MENU
24/07/2019 - 4:22 PMAdmin 291 Lượt xem

Hệ thống phanh abs 

Cấu tạo của hệ thống phanh abs bạn cũng cần phải nắm được cơ bản gồm có 3 phần sau;

-Cảm biến abs

-Bộ chấp hành ABS 

-Bộ xử lý ABS 

  

Bơm Abs Lexus Lx570 47050-60320

Cảm Biến ABS

Cảm biến đo tốc độ bánh xe có 2 loại 
Cảm biến dạng dây
Cảm biến  dạng xung , tức là cảm biến có vành từ cảm biến 
Đối với các dòng xe cao cấp hiện đại thông thường là dùng cảm biến dạn dây, còn các xe thông thường thì dùng  cảm biến dạng xung ( tức là cảm biến có vàng từ )
  

 

 

cảm biến tốc độ bánh xe 8954360050

 

Tác dụng của cảm biến tốc độ bánh xe

Mục đích của cả 2 loại này là nhận tín hiệu từ bánh xe và truyền tín hiệu này về  bộ xử lý ( ECM) để  nhận biết được trạng thái của các bánh xe là đang quay hay đang bị bó cứng để đưa ra các tín hiệu điều khiển bộ chấp hành phù hợp nhất

89543-60050 cảm biến tốc độ lexus lx570

Bộ chấp hành Bơm ABS

Bộ chấp hành của hệ thống ABS bao gồm có mô tơ bơm dầu phanh, các van điện từ,có đèn cảnh báo lỗi hệ thống phanh,các tín hiệu dùng để chẩn đoán lỗi. Mô tơ bơm dầu phanh có tác dụng tạo ra dòng dầu phanh có áp suất để bơm vào hệ thống khi các van điện từ mở, thực hiện trong quá trình phanh xe,các van điện từ có chức năng đóng mở các cửa dầu phanh trong cụm HECU khi hệ thống ABS hoạt động một cách chính xác.

 mô tơ bơm abs lexus 47070-50060 

Bộ xử lý ABS (ECM)

Bộ vi xử lý hay hộp điều khiển ABS có chức năng tiếp nhận các thông tin từ các tín hiệu đầu vào chuyển về từ các cảm biến tốc độ bánh xe, sau đó sẽ phân tích và nhận biết trạng thái làm việc của bánh xe (tốc độ quay hay tình trạng bị bó cứng) sau đó đưa ra các tín hiệu điền khiển các bộ chấp hành thực hiện nhiệm vụ một cách phù hợp và kịp thời nhất. Trong quá trình thực hiện việc phanh xe lúc đầu các bánh xe bị bó cứng, dựa vào tín hiệu của cảm biến tốc độ bánh xe hộp điều khiển ECM sẽ kích hoạt mở van điện từ xả áp suất dầu phanh của xy lanh bánh xe về hệ thống bơm và bánh xe đó sẽ có thể thực hiện việc quay bình thường. Khi bánh xe đã quay trở lại thì ECM sẽ kích hoạt mô tơ bơm hoạt động đồng thời mở van điện từ cung cấp dầu có áp suất vào hệ thống phanh thực hiện phanh bánh xe lại. Quá trình phanh đạp và nhả của bánh xe được diễn ra một cách liên tục và rất nhanh ,làm cho bánh xe vừa thực hiện chức năng phanh vẫn có thể quay đầu, (không bị bó cứng) và bánh xe trước vẫn thực hiện chức năng dẫn hướng cho xe bình thường ổn định.

 
 

 Hộp điều khiển abs lexus gx 470

Tin liên quan
Bài xem nhiều

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm
Hãng xe
Hỗ trợ
Tư vấn bán hàng 0904596088
Sản phẩm bán chạy
Hỗ trợ khách hàng
Phụ tùng xe Nhật Phụ tùng xe Đức
Phụ tùng ô tô chính hãng
Địa chỉ: Cơ sở 1: km 29 -Quốc lộ 6A- Đông phương Yên- Chương Mỹ- Hà Nội
Điện thoại: 0868959981 - 0382639688
Hotline: 0382639688
Email: carworld6868@gmail.com

 Website đang chờ xin cấp phép bộ công thương

liên kết với chúng tôi:

Đăng ký nhận tin
Bản quyền 2019 thuộc về Phụ tùng ô tô chính hãng
messenger icon messenger icon zalo icon
call icon